Thời gian hưởng chế độ khi thai chết lưu 27 tuần theo quy định

Thời gian hưởng chế độ khi thai chết lưu 27 tuần theo quy định

Thời gian hưởng chế độ khi thai chết lưu 27 tuần theo quy định. Em bị thai chết lưu 27 tuần mà bác sĩ chỉ cho giấy nghỉ ngoại trú 30 ngày rồi hẹn sau đó đến khám lại sẽ cấp giấy cho em nghỉ tiếp thì có đúng không ạ? Em không may làm mất giấy này thì có thay thế bằng giấy tờ gì khác được không ạ?Chế độ khi thai chết lưu 27 tuần

Tư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thời gian hưởng chế độ thai sản khi thai chết lưu 27 tuần; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời như sau:

Về thời gian hưởng chế độ 

Căn cứ Điều 33 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

“Điều 33. Thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý

1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

Bên cạnh đó, phụ lục 7 Thông tư 56/2017-TT-BYT quy định: Việc quyết định số ngày nghỉ phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người bệnh nhưng tối đa không quá 30 ngày cho một lần cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội. 

Như vậy, thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi thai chết lưu sẽ theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền, tối đa không quá 50 ngày. Trường hợp của bạn được bác sĩ chỉ định 30 ngày rồi, sau thời gian đó đi khám nếu tình trạng sức khỏe chưa ổn định bác sĩ sẽ chỉ định nghỉ tiếp là không trái với quy định. (Vì một giấy nghỉ việc hưởng BHXH có thời hạn tối đa không quá 30 ngày).

Trường hợp mất giấy ra viện

Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH quy định: Hồ sơ hưởng chế độ thai chết lưu đối với trường hợp điều trị ngoại trú gồm: Danh sách 01B-HSB do đơn vị SDLĐ lập và bản sao giấy ra viện có chỉ định của y, bác sỹ điều trị cho nghỉ thêm sau thời gian điều trị nội trú.

Như vậy, để hưởng chế độ thai sản do thai chết lưu theo quy định là phải nộp Giấy ra viện cho đơn vị mà bạn đang công tác. Không có quy định về giấy tờ nào có thể thay thế giấy ra viện để được giải quyết chế độ này.

Chế độ khi thai chết lưu 27 tuần

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 26 Thông tư 56/2017/TT-BYT trường hợp bạn làm mất giấy ra viện thì bạn có thể xin cấp lại. Bệnh viện nơi đã cấp giấy ra viện cho bạn có trách nhiệm cấp lại trong trường hợp bị mất theo quy định. Trường hợp cấp lại phải đóng dấu “Cấp lại” trên giấy ra viện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Lao động bị thai chết lưu có được nghỉ dưỡng sức không?

Thai chết lưu thì cha có được hưởng chế độ thai sản không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến: thời gian hưởng chế độ khi thai chết lưu 27 tuần, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay