Không đến nhận quyết định hưởng TCTN thì có bị sao không?

Không đến nhận quyết định hưởng TCTN thì có bị sao không?

Không đến nhận quyết định hưởng TCTN thì có bị sao không? Cho em hỏi nếu em không đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc Quyết định hỗ trợ học nghề thì có sao không ạ? Thời gian đóng của em có bị mất đi không?Không đến nhận quyết định hưởng TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Đối với câu hỏi: Không đến nhận quyết định hưởng TCTN thì có bị sao không; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ vào Khoản 2 Điều 9 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH

“Điều 9. Bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

2. Các trường hợp người lao động có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu, bao gồm:

a) Bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp khi người lao động không đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp được thực hiện theo quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP.

Sau khi có quyết định của Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện trả hồ sơ cho người lao động. Trường hợp sau 03 tháng kể từ ngày hết thời hạn trả kết quả mà người lao động không đến trung tâm dịch vụ việc làm nhận lại sổ bảo hiểm xã hội thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày cuối cùng của 03 tháng nêu trên, trung tâm dịch vụ việc làm chuyển sổ bảo hiểm xã hội của người lao động đó đến Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh để quản lý.”

 Bên cạnh đó căn cứ vào Khoản 2 Điều 12  Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH:

“Điều 12. Giải quyết hỗ trợ học nghề.

2. Sau thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả, nếu người lao động không đến nhận quyết định về việc hỗ trợ học nghề thì được coi là không có nhu cầu hỗ trợ học nghề trừ trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều này. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày người lao động không đến nhận quyết định về việc hỗ trợ học nghề theo quy định, trung tâm dịch vụ việc làm trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hủy quyết định hỗ trợ học nghề của người lao động.”

Không đến nhận quyết định hưởng TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, bạn không đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp thì coi như bạn không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp nên quyết định nhận trợ cấp thất nghiệp của bạn sẽ bị hủy. Thời gian hưởng TCTN được bảo lưu cho lần nhận trợ cấp tiếp theo khi đủ điều kiện.

Còn bạn không đến nhận quyết định hỗ trợ học nghề thì Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội  sẽ ra quyết định về việc hủy quyết định hỗ trợ học nghề của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Quy định về điều kiện, hồ sơ và mức hỗ trợ học nghề

Nhận hỗ trợ học nghề có được cấp thẻ BHYT miễn phí không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề không đến nhận quyết định hưởng TCTN thì có bị sao không bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay