Được hưởng 3 tháng trợ cấp, có được bảo lưu tháng cuối cùng không?

Được hưởng 3 tháng trợ cấp, có được bảo lưu tháng cuối cùng không?

Tôi đóng được 13 tháng bảo hiểm thì nghỉ việc ở công ty và được nhận 3 tháng trợ cấp thất nghiệp. Tôi nhận được 2 tháng thì tìm được việc làm mới nhưng lại nghe nói là không được bảo lưu lại tháng thất nghiệp cuối cùng. Xin hỏi thông tin đó có chính xác không?bảo lưu tháng cuốiTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.

5. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quyđịnh tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp”.

Như vậy, thời gian đóng BHTN được bảo lưu tính như sau:

bảo lưu tháng cuối

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu = Tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp đã hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong trường hợp bạn đưa ra, bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp được 13 tháng, và đã nhận 02 tháng trợ cấp thất nghiệp (tương đương với 24 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp).

Vì vậy, bạn đã hưởng trợ cấp thất nghiệp hết 13 tháng đã đóng Bảo hiểm, và sẽ không được bảo lưu tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp cuối cùng nữa. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Điều kiện để được hỗ trợ học nghề sau khi nghỉ việc

Hồ sơ và nơi nộp khi xin hỗ trợ học nghề theo quy định pháp luật

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay