Tính số tháng được hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định

Tính số tháng được hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định

Em đóng bảo hiểm thất nghiệp được 2 năm 8 tháng. Vậy cho em hỏi số tháng bảo hiểm thất nghiệp em được hưởng là mấy tháng? Và số tháng được bảo lưu?

hoachanhtq90@gmail.com Số tháng hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn về số tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đã đóng BHXH 2 năm 8 tháng như sau:

Thứ nhất, căn cứ theo Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm 2013 quy định:

Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp 

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

3. Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này.”

Đồng thời căn cứ Khoản 7 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

7. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm. Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 36 tháng thì những tháng lẻ chưa giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.”

Số tháng hưởng bảo hiểm thất nghệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172 

Như vậy, trong trường hợp bạn đóng BHTN được 2 năm 8 tháng (tức là 32 tháng) thì bạn sẽ được 03 tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp. Bạn có thời gian đóng BHTN dưới 36 tháng nên không có tháng lẻ để bảo lưu.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đã đóng bảo hiểm thất nghiệp 2 năm 8 tháng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Tính số tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

Hưởng trợ cấp thất nghiệp không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay