Hưởng TCTN khi tìm được công việc mới nhưng chưa được đóng BHTN?

Hưởng TCTN khi tìm được công việc mới nhưng chưa được đóng BHTN?

Hưởng TCTN khi tìm được công việc mới nhưng chưa được đóng BHTN? Mình có câu hỏi về hưởng TCTN. Mình có quyết định hưởng TCTN là 3 tháng, mình nhận được 1 tháng và mình tìm được việc, công ty sau 6 tháng mới đóng bhxh cho mình. Vậy mình có được tiếp tục hưởng 2 tháng còn lại hay không?Hưởng TCTN khi tìm được công việc mới

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề: Hưởng TCTN khi tìm được công việc mới nhưng chưa được đóng BHTN; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động”.

Như vậy, người lao động được xác định là đã có việc làm trong các trường hợp sau:

+ Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên;

+ Có quyết định tuyển dụng đối với trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng hoặc hợp đồng làm việc;

+ Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm;

Ngoài ra, theo quy định tại Điều 53 Luật việc làm năm 2013 quy định như sau:

“Điều 53. Tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

4. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các điểm b, c, h, l, m và n khoản 3 Điều này được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo khi đủ điều kiện quy định tại Điều 49 của Luật này.

Hưởng TCTN khi tìm được công việc mới

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Theo đó, đối với trường hợp bạn tìm được việc và đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên thì bạn thuộc trường hợp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, nên bạn sẽ không được nhận tiền của 02 tháng còn lại nữa mà phải báo với trung tâm dịch vụ việc làm để bảo lưu 02 tháng còn lại bạn chưa nhận.

Còn trường hợp bạn với công ty chưa ký hợp đồng lao động thì sẽ không thuộc trường hợp bị chấm dứt hưởng nên bạn vẫn nhận trợ cấp thất nghiệp của những tháng còn lại cho đến khi bạn ký hợp đồng lao động chính thức.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Làm việc theo hợp đồng mùa vụ 6 tháng có phải đóng bảo hiểm không

Người lao động được cam kết không đóng bảo hiểm xã hội không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề: Hưởng TCTN khi tìm được công việc mới nhưng chưa được đóng BHTN bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay