Đóng BHTN có được hỗ trợ tư vấn việc làm miễn phí không?

Đóng BHTN có được hỗ trợ tư vấn việc làm miễn phí không?

Mình nghe nói khi đóng bảo hiểm hiểm thất nghiệp thì sẽ được hỗ trợ tư vấn việc làm miễn phí có đúng hay không ạ? Xin cám ơn!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpTư vấn việc làm:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề đóng BHTN có được hỗ trợ tư vấn việc làm miễn phí; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 14 và Điều 15 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 14. Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí thông qua trung tâm dịch vụ việc làm.

2. Kinh phí thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm của trung tâm dịch vụ việc làm được giao khoán theo số lượng người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của năm liền trước và thực hiện thanh quyết toán theo quy định trên cơ sở thực tế số lượng người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

3. Phí tư vấn, giới thiệu việc làm thực hiện theo quy định của pháp luật về phí.

“Điều 15. Tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm

1. Người lao động ghi đầy đủ các thông tin vào phiếu tư vấn, giới thiệu việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và nộp trực tiếp cho trung tâm dịch vụ việc làm.

Tư vấn việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

2. Trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm trên cơ sở nhu cầu, khả năng của người lao động và nhu cầu của thị trường lao động.

3. Trung tâm dịch vụ việc làm bố trí nhân sự và cơ sở vật chất để tổ chức thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm.”

Như vậy, trong trường hợp bạn đang đóng BHTN thì bạn được sẽ được trung tâm dịch vụ việc làm tư vấn miễn phí khi bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề đóng BHTN có được hỗ trợ tư vấn việc làm miễn phí không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay