Có được BHTN hỗ trợ học nghề khi đã nhận hết TCTN?

Có được BHTN hỗ trợ học nghề khi đã nhận hết TCTN?

Có được BHTN hỗ trợ học nghề khi đã nhận hết TCTN? Tôi đóng được 2 năm bảo hiểm và đã nhận hết 3 tháng trợ cấp thất nghiệp. Tôi đi tìm việc 4 tháng nay mà không tìm được; giờ tôi muốn đề nghị bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ cho tôi học nghề thì có được nữa không? Xin cám ơn tổng đài ạ!Học nghề khi đã nhận hết TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:  

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về vấn đề hỗ trợ học nghề khi đã hưởng hết TCTN như sau:

Căn cứ theo Điều 55 Luật việc làm năm 2013 quy định như sau:

Điều 55. Điều kiện được hỗ trợ học nghề

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hỗ trợ học nghề khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Đủ các điều kiện quy định tại các khoản 1, 3 và 4 Điều 49 của Luật việc làm 2013.

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 09 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật.”

Ngoài ra, căn cứ vào Khoản Điều 11 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

“Điều 11. Nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề

1. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề tại trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Và tại Điều 25 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP còn có quy định:

“Điều 25. Giải quyết hỗ trợ học nghề

4. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hỗ trợ học nghề cho người lao động.

Trường hợp người lao động đã hưởng hết thời gian được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà vẫn tiếp tục học nghề hoặc chuẩn bị tham gia học nghề theo quyết định của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thì vẫn được hỗ trợ học nghề cho đến hết thời gian học nghề”.

Học nghề khi đã nhận hết TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, theo quy định pháp luật người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được nộp hồ sơ hỗ trợ học nghề. Trường hợp đã hưởng hết thất nghiệp mà vẫn đang tiếp tục học nghề hoặc chuẩn bị học nghề theo quyết định của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thì vẫn được hỗ trợ học nghề cho đến hết thời gian học nghề.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn đã hết thời gian 03 tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp mà mới nộp hồ sơ để đề nghị hỗ trợ học nghề thì sẽ không được giải quyết.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Có được BHTN hỗ trợ học nghề khi đã nhận hết TCTN.  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Quy định về điều kiện, hồ sơ và mức hỗ trợ học nghề

Hỗ trợ học nghề trong thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề: Có được bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ học nghề khi đã nhận hết TCTN bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay