Thủ tục thông báo có việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thủ tục thông báo có việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thủ tục thông báo có việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tôi muốn hỏi về thủ tục thông báo có việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp hiện nay như thế nào? Nếu tôi còn thời gian đóng chưa lãnh thì sẽ được giải quyết như thế nào?Thông báo có việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Tổng đài tư vấn. Với vấn đề thủ tục thông báo có việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp; chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thứ nhất, Thủ tục thông báo có việc làm khi đang hưởng TCTN:

Căn cứ Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm”

NLĐ được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà NLĐ được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– NLĐ thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà NLĐ được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của NLĐ.

2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày bị chấm dứt hưởng TCTN theo quy định tại các Điểm b, c, d, g và h Khoản 1 Điều này, NLĐ phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng TCTN theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và kèm theo giấy tờ có liên quan đến việc chấm dứt hưởng TCTN (bản chụp)”

Do đó, khi NLĐ có việc làm sẽ phải thông báo cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi đã nộp hồ sơ và hưởng TCTN theo Mẫu số 23 Ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH và kèm theo giấy tờ liên quan đến việc có việc làm (bản chụp). Thời hạn thông báo trong vòng 3 ngày kể từ ngày có việc làm.

Thông báo có việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Thứ hai, giải quyết thời gian hưởng BHTN chưa lãnh tiền khi có việc làm mới

Căn cứ Khoản 5 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP:

“5. Người lao động bị chấm dứt hưởng TCTN thuộc các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà NLĐ chưa nhận TCTN được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng TCTN tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng TCTN”

Như vậy, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp bạn chưa được hưởng sẽ được bảo lưu cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Đóng bảo hiểm trong thời gian thử việc có được tiếp tục hưởng TCTN?

NLĐ nghỉ việc khi đủ tuổi nghỉ hưu thì có được hưởng TCTN không?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vấn đề vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay