Bảo lưu TCTN trong trường hợp có việc làm sau khi thông báo hàng tháng

Bảo lưu TCTN trong trường hợp có việc làm sau khi thông báo hàng tháng

Tôi được hưởng 04 tháng TCTN. Ngày 5/8/2019 là lịch hẹn thông báo tình hình tìm kiếm việc làm của tháng hưởng thứ 2. Nhưng đến 10/8/2019 khi tôi có việc làm thì tôi được bảo lưu mấy tháng TCTN?Bảo lưu TCTN khi có việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin được trả lời bạn về việc bảo lưu TCTN khi có việc làm như sau:

Căn cứ Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định:

Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

4. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của cả tháng đó.

5. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Như vậy

Theo thông tin bạn cung cấp, ngày 5/8/2019 là lịch hẹn thông báo tháng hưởng thứ 2 TCTN của bạn. Nhưng đến 10/8/2019 bạn có việc làm. Lúc này đã hết thời hạn thông báo hàng tháng của bạn. Bạn vẫn được nhận tiền của tháng thứ hai. Quyết định hưởng TCTN của bạn là 4 tháng, thời gian bảo lưu của bạn khi có việc làm được tính như sau:

+ Trường hợp trước đó bạn đóng được tròn 4 năm BHTN thì bạn được bảo lưu 24 tháng thời gian đóng BHTN. 

Bảo lưu TCTN khi có việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

+ Trường hợp trước đó bạn đóng 4 năm BHTN có tháng lẻ thì bạn được bảo lưu 24 tháng + số tháng lẻ vượt quá 4 năm bạn đóng BHTN.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Quy định về bảo lưu thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tìm được việc làm mới khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc liên quan đến bảo lưu TCTN khi có việc làm, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay