Đang thời gian nghỉ không lương thì có được nhận tiền thất nghiệp không?

Đang thời gian nghỉ không lương thì có được nhận tiền thất nghiệp không?

Em đang trong thời gian nghỉ không hưởng lương thì có được nộp hồ sơ để nhận tiền thất nghiệp không ạ? Em đã đóng bảo hiểm được 2 năm 7 tháng rồi? Em cần hồ sơ như thế nào ạ?Nghỉ không lươngTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi đang trong thời gian nghỉ không hưởng lương trước khi nghỉ việc có được hưởng thất nghiệp?, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Thứ nhất, về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ Điều 49 Luật việc làm số 38/2013/QH13:

Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

Như vậy, một trong những điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp là người lao động đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đúng quy định pháp luật. Đối chiếu với trường hợp của bạn: bạn đang trong thời gian nghỉ việc không hưởng lương; tức hợp đồng lao động của bạn chưa chấm dứt. Do đó bạn sẽ không được nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Nghỉ không lương

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về: Đang thời gian nghỉ không lương thì có được nhận tiền thất nghiệp không?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

 Hồ sơ và nơi nộp hồ sơ nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai cho người lao động

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc về chuyển nơi nhận trợ cấp thất nghiệp, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay