Từ chối đến để giới thiệu việc làm có được hưởng tiếp TCTN không?

Từ chối đến để giới thiệu việc làm có được hưởng tiếp TCTN không?

Từ chối đến để giới thiệu việc làm có được hưởng tiếp TCTN không? Cho em hỏi em đang được hưởng trợ cấp thất nghiệp, hưởng được 1 tháng nhưng đang học tiếng để đi xuất khẩu lao động. Trung tâm giới thiệu việc làm gọi em đến để giới thiệu việc làm mà em muốn từ chối không đến vậy có được hưởng tiếp trợ cấp thất nghiệp nữa không ạ? Em cám ơn!Từ chối đến để giới thiệu việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về vấn đề của bạn như sau :

Căn cứ tại Khoản 3 Điều 53 Luật việc làm năm 2013 quy định:

“Điều 53. Tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

3. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

đ) Sau 02 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà không có lý do chính đáng;”

Bên cạnh đó Căn cứ Điều 6 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 6. Từ chối nhận việc làm theo quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP

Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được xác định là từ chối nhận việc làm mà không có lý do chính đáng khi thuộc một trong các trường hợp sau:

1. Người lao động được trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu việc làm phù hợp với ngành nghề, trình độ được đào tạo mà người lao động đã ghi theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này nhưng không đến tham gia dự tuyển lao động.

2. Người lao động được trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu việc làm mà người lao động đó đã từng làm nhưng không đến tham gia dự tuyển lao động.

3. Người lao động đã tham gia dự tuyển lao động theo giới thiệu của trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và có thông báo trúng tuyển của người sử dụng lao động nhưng không nhận việc làm đã trúng tuyển, trừ trường hợp việc làm đó không đúng như thông báo tuyển lao động của người sử dụng lao động.”

Từ chối đến để giới thiệu việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, Theo quy định sau 02 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà thuộc một trong 3 trường hợp nêu trên thì bạn bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn đi học tiếng để xuất khẩu lao động bạn từ chối trung tâm giới thiệu việc làm 1 lần thì bạn chưa bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Bảo lưu khi từ chối việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu

Tính thời gian BHTN được bảo lưu khi bị chấm dứt hưởng

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề từ chối đến để giới thiệu việc làm có được hưởng tiếp TCTN không; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay