Bảo lưu khi từ chối việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu

Bảo lưu khi từ chối việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu

Trước đây em là kế toán khi nhận trợ cấp thất nghiệp em cũng được trung tâm giới thiệu công việc kế toán. Nhưng do mức lương thấp hơn chỗ cũ nhiều quá nên em đã từ chối việc làm này. Liệu em có bị cắt trợ cấp thất nghiệp không ạ? Nếu có thì em có được bảo lưu những tháng chưa nhận hay không ạ?từ chối việc làmTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

đ) Sau 02 lần người lao động từ chối việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà không có lý do chính đáng;”

Từ chối nhận việc làm quy định tại Điểm này được hướng dẫn bởi Điều 6 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH:

Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được xác định là từ chối nhận việc làm mà không có lý do chính đáng khi thuộc một trong các trường hợp sau:

1. Người lao động được trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu việc làm phù hợp với ngành nghề, trình độ được đào tạo mà người lao động đã ghi theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này nhưng không đến tham gia dự tuyển lao động.

2. Người lao động được trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu việc làm mà người lao động đó đã từng làm nhưng không đến tham gia dự tuyển lao động.

3. Người lao động đã tham gia dự tuyển lao động theo giới thiệu của trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và có thông báo trúng tuyển của người sử dụng lao động nhưng không nhận việc làm đã trúng tuyển, trừ trường hợp việc làm đó không đúng như thông báo tuyển lao động của người sử dụng lao động”.

từ chối việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy: Trường hợp mà bạn đưa ra không thuộc trong những trường hợp được coi là lý do chính đáng. Nếu đây là lần đầu bạn từ chối thì sẽ vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tuy nhiên, nếu sau 02 lần từ chối mà không có lý do chính đáng thì bạn sẽ bị cắt hưởng trợ cấp thất nghiệp và không được bảo lưu (theo quy định khoản 5 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Thông báo tìm kiếm việc làm khi chuyển nơi nhận trợ cấp thất nghiệp

Trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay