Đang trong thời gian thử việc 2 tháng bị ngưng hưởng TCTN không?

Đang trong thời gian thử việc 2 tháng bị ngưng hưởng TCTN không?

Đang trong thời gian thử việc 2 tháng bị ngưng hưởng TCTN không? Chào ad, em xin hỏi ngày 15/10/2019 em thông báo tình trạng việc làm lần 2 là đang thử việc tại 1 xưởng cơ khí tư nhân, tư nhân không có đóng BHXH không có hợp đồng, nhưng có thử việc 2 tháng, vậy trong trường hợp này em có thể vẫn nhận tiếp BHTN hay không ạ, xin cảm ơn!Thử việc 2 tháng bị ngưng hưởng TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề: Đang trong thời gian thử việc 2 tháng bị ngưng hưởng TCTN không; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.”

Thử việc 2 tháng bị ngưng hưởng TCTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trường hợp bạn đang trong thời gian thử việc thì không được xác định là đã có việc làm, bạn vẫn được hưởng TCTN và không bị ngưng hưởng trợ cấp thất nghiệp. Khi nào bạn được kí hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên thì khi đó bạn mới được xác định là có việc làm, do đó mới phải đi thông báo ngưng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Lịch làm việc của bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Quy định về các chế độ của bảo hiểm thất nghiệp mới nhất

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề: Đang trong thời gian thử việc 2 tháng bị ngưng hưởng TCTN không bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay