Hỗ trợ đối với người chạy thận nhân tạo theo quy định hiện hành

Hỗ trợ đối với người chạy thận nhân tạo theo quy định hiện hành

Hỗ trợ đối với người chạy thận nhân tạo: Chào các anh chị, cho em hỏi mẹ em bị chạy thận mà ở xã em làm khó không cho mẹ em vào hộ nghèo mà không cho bảo hiểm gì thế cho em hỏi như mẹ em thì nhận được chế độ gì ạ. ngoquygiang198@gmail.comHỗ trợ đối với người chạy thận nhân tạoTư vấn bảo hiểm y tế

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về hỗ trợ đối với người chạy thận nhân tạo, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 2 và Điều 4 Quyết định 14/2012/QĐ-TTg, quy định:

“Điều 2: Đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ khám, chữa bệnh theo Quyết định này gồm:

4. Người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí”.

“Điều 4. Các chế độ hỗ trợ 

1. Hỗ trợ tiền ăn cho các đối tượng thuộc khoản 1 và 2 Điều 2 Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế của Nhà nước từ tuyến huyện trở lên với mức tối thiểu 3% mức lương tối thiểu chung/người bệnh/ngày.

2. Hỗ trợ tiền đi lại từ nhà đến bệnh viện, từ bệnh viện về nhà và chuyển bệnh viện cho các đối tượng thuộc khoản 1 và 2 Điều 2 Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg khi điều trị nội trú tại các cơ sở y tế của Nhà nước từ tuyến huyện trở lên, các trường hợp cấp cứu, tử vong hoặc bệnh quá nặng và người nhà có nguyện vọng đưa về nhà nhưng không được bảo hiểm y tế hỗ trợ.

3. Hỗ trợ một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế mà các đối tượng quy định tại khoản 1, 2 và 3 Điều 2 Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg phải đồng chi trả theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn Luật đối với phần người bệnh phải đồng chi trả từ 100.000 đồng trở lên.

4. Hỗ trợ thanh toán một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh của các đối tượng quy định tại khoản 4 Điều 2 Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg đối với phần người bệnh phải chi trả cho cơ sở y tế của Nhà nước từ 1 triệu đồng trở lên cho một đợt khám bệnh, chữa bệnh trong trường hợp không có bảo hiểm y tế; nếu có bảo hiểm y tế thì hỗ trợ như khoản 3 Điều 4 Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg.”

Hỗ trợ đối với người chạy thận nhân tạo

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, nếu mẹ bạn không thuộc hộ nghèo, không có bảo hiểm và phải chạy thận nhân tạo với chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí thì được hỗ trợ một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với phần người bệnh phải chi trả cho cơ sở y tế của Nhà nước từ 1 triệu đồng trở lên cho một đợt khám bệnh, chữa bệnh (Trong trường hợp không có bảo hiểm y tế), hỗ trợ tiền ăn và đi lại. 

UBND tỉnh sẽ xác định mức hỗ trợ viện phí cụ thể tại địa phương mình căn cứ vào ngân sách quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về hỗ trợ đối với người chạy thận nhân tạo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi đi chữa bệnh trái tuyến

Chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay