Thanh toán BHYT trong trường hợp thẻ BHYT hết hạn khi đang điều trị

Thanh toán BHYT trong trường hợp thẻ BHYT hết hạn khi đang điều trị

Thanh toán BHYT trong trường hợp thẻ BHYT hết hạn khi đang điều trị. Vợ tôi đang điều trị nội trú thì thẻ bhyt tự nguyện bị hết hạn. Vậy vợ tôi có được thanh toán bhyt không? Tôi có cần đi gia hạn thẻ không?Tư vấn bảo hiểm y tếThẻ BHYT hết hạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Về việc thanh toán chi phí KCB:

Theo Khoản 9 Điều 27 Nghị định 146/2018 quy định như sau:

“Điều 27. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh một số trường hợp

9. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm thông báo cho người bệnh và cơ quan bảo hiểm xã hội nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế, cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện việc cấp hoặc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh trong thời gian đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.”

Theo quy định nêu trên, người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn thì vẫn được hưởng bảo hiểm y tế và thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng nhưng chỉ trong thời gian 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng.

Thẻ BHYT hết hạn

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy,vợ bạn đang trong thời gian điều trị nội trú nhưng được mấy ngày thì thẻ BHYT hết hạn. Theo quy định nêu trên, nếu vợ bạn đang điều trị nội trú trong bệnh viện thì vẫn sẽ được thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong thời gian 15 ngày kể từ ngày thẻ BHYT hết hạn. Nếu quá 15 ngày, mà vợ bạn không đóng tiền tham gia tiếp thì sẽ không được hưởng BHYT nữa. Do đó, vợ bạn cần đi gia hạn thẻ để đảm bảo quyền lợi được hưởng.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về thanh toán BHYT trong trường hợp thẻ BHYT hết hạn khi đang điều trị. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua email có tính phí

Khám bệnh trái tuyến có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi đi chữa bệnh trái tuyến

Nếu còn vấn đề vướng mắc về BHYT,bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay