Đã nhận hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp có được rút lại không?

Đã nhận hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp có được rút lại không?

Trung tâm dịch vụ việc làm đã nhận hồ sơ trợ cấp thất nghiệp của em rồi nhưng em muốn rút lại có được không ạ? Nếu không kịp mà ngày trả Quyết định nhận trợ cấp em không đến lấy thì có được bảo lưu thời gian đóng hay không?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpHồ sơ nhận trợ cấp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề đã nhận hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp có được rút lại; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH như sau:

“Điều 7. Người lao động không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong thời hạn 15 ngày tính theo ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu người lao động không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động phải trực tiếp nộp đề nghị không hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Mẫu số 08 ban hành kèm theo Thông tư này cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động đã nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm gửi lại hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động vào ngày trả kết quả theo phiếu hẹn trả kết quả.”

Như vậy, bạn chỉ được rút lại hồ sơ đề nghị hưởng TCTN trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và phải trực tiếp nộp đề nghị không hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Mẫu số 08 ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH cho trung tâm dịch vụ việc làm.

Hồ sơ nhận trợ cấp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Theo quy định tại Khoản 3 và Khoản 5 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

3…. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày người lao động không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định, trung tâm dịch vụ việc làm trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

5. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động trong trường hợp hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp nêu tại Khoản 3 Điều này được cộng dồn theo quy định tại Khoản 1 Điều 45 Luật Việc làm để tính cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo.”

Như vậy, trong trường hợp bạn không đến nhận Quyết định hưởng TCTN thì trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày không đến nhận, bạn sẽ bị hủy quyết định hưởng TCTN và thời gian đóng của bạn được cộng dồn để tính cho lần hưởng TCTN tiếp theo.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề đã nhận hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp có được rút lại không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay