Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định hiện hành

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định hiện hành

Em đóng bảo hiểm được 2 năm 2 tháng với mức lương hiện tại là 5 triệu thì mức hưởng trợ cấp thất nghiệp của em là bao nhiêu thế ạ?mức hưởngTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 50 Luật Việc làm 2013 như sau:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1.Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2.Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

3.Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này”.

Bạn đóng bảo hiểm được 2 năm 02 tháng thì sẽ được trợ cấp thất nghiệp là 03 tháng. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng của người lao động được xác định theo Điều 8 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH như sau:

mức hưởng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng        = Mức lương bình quân của 06 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi thất nghiệp x 60%

Trong trường hợp mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp là 5 triệu. Thì lúc này mức hưởng trợ cấp một tháng của bạn là: 5 x 60% = 3 triệu đồng. Và bạn sẽ được nhận trợ cấp trong vòng 03 tháng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Giúp việc gia đình có được tham gia bảo hiểm thất nghiệp không?

Thời gian chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai cho người lao động

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay