Làm việc ở 2 công ty có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp ở cả 2 nơi?

Làm việc ở 2 công ty có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp ở cả 2 nơi?

Cho tôi hỏi là tôi làm việc cùng lúc cho cả 2 công ty thì có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp ở cả 2 nơi hay không? Tôi cám ơn nhiều!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpỞ cả 2 nơi:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề làm việc ở 2 công ty có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp ở cả 2 nơi; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo Điều 43 Luật việc làm năm 2013 quy định về đối tượng tham gia

“Điều 43. Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp

1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động quy định tại khoản này thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

2. Người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này đang hưởng lương hưu, giúp việc gia đình thì không phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp.”

Ở cả 2 nơi

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, bạn và công ty mà bạn giao kết hợp đồng lao động đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Hợp đồng lao động tham gia ở công ty sau bạn không phải đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Lưu ý: Theo Khoản 3 Điều 186 Bộ luật lao động năm 2012, trong trường hợp bạn ký kết nhiều hợp đồng lao động thì công ty ký kết sau không phải đóng BHTN cho bạn nhưng phải trả một khoản tiền khác tương đương với số tiền đáng lý ra họ phải đóng cho bạn.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề Làm việc ở 2 công ty có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp ở cả 2 nơi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Làm việc ở 3 công ty có phải đóng BHTN ở cả 3 hợp đồng lao động không?

Người lao động nước ngoài có phải đóng BHTN không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay