Đang đi học nghề có phải thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng không?

Đang đi học nghề có phải thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng không?

Em đang nhận trợ cấp thất nghiệp sau đó lại được chấp thuận cho đi học nghề. Nếu như vậy thì em không thông báo việc làm hàng tháng theo lịch hẹn được trong khi em còn 5 tháng trợ cấp nữa. Vậy em phải làm thế nào ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpĐi học nghề:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi về việc thông báo tìm kiếm việc làm khi đi học nghề của bạn như sau:

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 10. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm

2. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Nam từ đủ 60 tuổi trở lên, nữ từ đủ 55 tuổi trở lên;

b) Người lao động được xác định thuộc danh mục bệnh phải điều trị dài ngày có giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

c) Nghỉ hưởng chế độ thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền. Riêng đối với trường hợp nam giới có vợ chết sau khi sinh con mà phải trực tiếp nuôi dưỡng con thì giấy tờ xác nhận là giấy khai sinh của con và giấy chứng tử của mẹ;

d) Đang tham gia khóa học nghề theo quyết định của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và có xác nhận của cơ sở dạy nghề;

đ) Thực hiện hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 03 tháng.

Đi học nghề

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp này, bạn đang đi khóa học nghề theo quyết định của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và có xác nhận của cơ sở dạy nghề là một trong trường hợp không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm mà vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

Lưu ý:

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày thuộc trường hợp này thì bạn phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm theo Mẫu số 17 ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH và kèm theo bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ theo quy định nêu trên đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày gửi ghi trên dấu bưu điện.

– Sau khi hết thời hạn học nêu trên, bạn phải tiếp tục thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Thông báo tìm kiếm việc làm vào ngày nào trong tháng hưởng TCTN?

Không thông báo tìm kiếm việc làm thì có bị dừng hưởng TCTN?

Nếu còn vấn đề vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay