Đóng bảo hiểm được 6 năm 7 tháng được TCTN như thế nào?

Đóng bảo hiểm được 6 năm 7 tháng được TCTN như thế nào?

Em có 6 năm 7 tháng đóng bảo hiểm và mức lương cuối cùng đóng bảo hiểm là 9,3 triệu thì được nhận trợ cấp thất nghiệp như thế nào?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp6 năm 7 tháng:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề đóng bảo hiểm được 6 năm 7 tháng được TCTN như thế nào; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 50 Luật việc làm năm 2013 như sau:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.”

6 năm 7 tháng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn có 6 năm 7 tháng đóng bảo hiểm và mức lương cuối cùng đóng bảo hiểm là 9,3 triệu thì:

– Mức hưởng TCTN mỗi tháng của bạn: được tính bằng 60% mức BQTL tháng đóng BHTN trước khi thất nghiệp. Do bạn chỉ cung cấp thông tin về mức lương cuối cùng đóng bảo hiểm nên chúng tôi cung cấp công thức tính cho bạn như trên.

– Thời gian hưởng TCTN: bạn đóng bảo hiểm được  6 năm 7 tháng (79 tháng), do đó 36 tháng đầu bạn được hưởng 3 tháng TCTN, 36 tháng tiếp theo bạn được hưởng thêm 3 tháng TCTN, 7 tháng cuối cùng được bảo lưu đến lần tiếp theo khi bạn đủ điều kiện hưởng TCTN. Tổng bạn được hưởng 6 tháng TCTN.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề đóng bảo hiểm được 6 năm 7 tháng được TCTN như thế nào? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay