Không đến dự sàn giao dịch việc làm có được hưởng tiếp TCTN không?

Không đến dự sàn giao dịch việc làm có được hưởng tiếp TCTN không?

Xin chào tổng đài bảo hiểm! Tôi muốn hỏi là tôi không đến dự sàn giao dịch việc làm theo thông báo của trung tâm dịch vụ việc làm thì có được hưởng tiếp trợ cấp thất nghiệp hay không? Tôi cám ơn nhiều!Không đến dự sàn giao dịch việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề không đến dự sàn giao dịch việc làm có được hưởng tiếp TCTN; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời về vấn đề của bạn như sau:

Căn cứ tại Khoản 3 Điều 53 Luật việc làm năm 2013 quy định:

“Điều 53. Tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

3. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

đ) Sau 02 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà không có lý do chính đáng;”

Bê cạnh đó, căn cứ vào điểm đ khoản 1 Điều  21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

… đ) Sau 02 lần người lao động từ chối việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà không có lý do chính đáng”.

Bên cạnh đó Căn cứ Điều 6 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 6. Từ chối nhận việc làm theo quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP

Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được xác định là từ chối nhận việc làm mà không có lý do chính đáng khi thuộc một trong các trường hợp sau:

1. Người lao động được trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu việc làm phù hợp với ngành nghề, trình độ được đào tạo mà người lao động đã ghi theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này nhưng không đến tham gia dự tuyển lao động.

2. Người lao động được trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu việc làm mà người lao động đó đã từng làm nhưng không đến tham gia dự tuyển lao động.

3. Người lao động đã tham gia dự tuyển lao động theo giới thiệu của trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và có thông báo trúng tuyển của người sử dụng lao động nhưng không nhận việc làm đã trúng tuyển, trừ trường hợp việc làm đó không đúng như thông báo tuyển lao động của người sử dụng lao động.”

Không đến dự sàn giao dịch việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, bạn không đến tham gia sàn giao dịch việc làm do trung tâm giới thiệu việc làm từ lần thứ 2 trở đi nếu không có lí do chính đáng thì bạn bị chấm dứt hưởng TCTN. Còn trong trường hợp bạn từ chối không đến tham gia sàn giao dịch việc làm lần đầu tiên thì bạn chưa bị chấm dứt hưởng TCTN.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Từ chối đến để giới thiệu việc làm có được hưởng tiếp TCTN không?

Bảo lưu khi từ chối việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề không đến dự sàn giao dịch việc làm có được hưởng tiếp TCTN không; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay