Không đến thông báo tìm kiếm việc làm trong thời gian nhận trợ cấp

Không đến thông báo tìm kiếm việc làm trong thời gian nhận trợ cấp

Cho em hỏi nếu em không đến thông báo tìm kiếm việc làm thì có sao không ạ? Tháng sau em có thể lên báo bù lại được không ạ?tìm kiếm việc làmTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 52 Luật Việc làm 2013 quy định như sau:

“Điều 52. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm

1. Trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, hằng tháng người lao động phải trực tiếp thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp về việc tìm kiếm việc làm, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động ốm đau, thai sản, tai nạn có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh;

b) Trường hợp bất khả kháng.

Đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều này thì người lao động có trách nhiệm thông báo cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp”.

Bên cạnh đó, Điều 53 Luật Việc làm 2013 có quy định:

“Điều 53. Tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp khi không thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định tại Điều 52 của Luật này.

2. Người lao động bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu vẫn còn thời gian được hưởng theo quyết định thì tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định tại Điều 52 của Luật này”.

tìm kiếm việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, thông báo tìm kiếm việc làm trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp là công việc bắt buộc của người lao động (trừ các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 52 nêu trên).

Nếu bạn không đến thông báo việc làm thì sẽ tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp của tháng đó. Sang tháng trợ cấp tiếp theo, nếu bạn thực hiện thông báo về tìm kiếm việc làm đầy đủ thì sẽ tiếp tục được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Có được ủy quyền thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng hay không?

Quy định thủ tục thông báo tìm kiếm việc làm khi bị bệnh

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay