Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có cả thời gian nghỉ thai sản?

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có cả thời gian nghỉ thai sản?

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có cả thời gian nghỉ thai sản? Tôi đóng bảo hiểm thất nghiệp ở công ty từ tháng 5/2017; đến tháng 10/2018 tôi nghỉ chế độ thai sản. Sau đó tháng 4/2019 tôi đi làm và đóng thêm được đến hết tháng 6 thì nghỉ việc. Cho tôi hỏi tôi có nghỉ thai sản như thế thì bây giờ tôi đăng ký trợ cấp thất nghiệp thì được hưởng như thế nào?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpCó cả thời gian nghỉ thai sản:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có cả thời gian nghỉ thai sản; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 50 Luật việc làm năm 2013 như sau:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.”

Có cả thời gian nghỉ thai sản

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp ở công ty từ tháng 5/2017; đến tháng 10/2018 thì nghỉ chế độ thai sản. Sau đó tháng 4/2019 bạn đi làm và đóng thêm được đến hết tháng 6 thì nghỉ việc thì tổng cộng bạn đóng được 20 tháng (vì thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản không được tính là thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp theo Khoản 6 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH). Do đó bạn sẽ được nhận 3 tháng trợ cấp thất nghiệp.

Mức hưởng TCTN của bạn được tính bằng 60% bình quân tiền lương của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi nghỉ việc (tháng 7+ 8+9 năm 20018 + tháng 4 + 5 +6 năm 2019)

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có cả thời gian nghỉ thai sản? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay