Làm công ty mới có tiếp tục đóng vào sổ BHXH ở công ty cũ?

Làm công ty mới có tiếp tục đóng vào sổ BHXH ở công ty cũ?

Làm công ty mới có tiếp tục đóng vào sổ BHXH ở công ty cũ? Mình làm công ty eins vina được 5 tháng, làm công ty khác có tiếp tục đóng sổ bảo hiểm đó không. Xin cảm ơn!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpĐóng sổ BHXH ở công ty cũ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi, đối với vấn đề: Làm công ty mới có tiếp tục đóng vào sổ BHXH ở công ty cũ; Tổng đài tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ Khoản 4 Điều 46 Quyết định 595/-BHXH thì một người lao động chỉ được phép có một quyển sổ bảo hiểm:

4. Một người có từ 2 sổ bảo hiểm xã hội trở lên ghi thời gian đóng bảo hiểm xã hội không trùng nhau thì cơ quan bảo hiểm xã hội thu hồi tất cả các sổ bảo hiểm xã hội, hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp của các sổ Bảo hiểm xã hội  vào sổ mới.”

Như vậy, theo quy định mỗi người chỉ được cấp một số sổ BHXH, do đó chuyển sang làm việc tại công ty mới bạn phải nộp sổ bảo hiểm xã hội cũ cho công ty mới và tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội như bình thường.

Bên cạnh đó, căn cứ vào Khoản 5 Điều 3 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về thời gian đóng bảo hiểm xã hội như sau:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

5.Thời gian đóng bảo hiểm xã hội là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội”.

Đóng sổ BHXH ở công ty cũ

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, theo quy định của pháp luật trường hợp bạn đi làm ở công ty eins vina được 05 tháng nếu bạn có đi làm ở một công ty khác bạn vẫn sẽ đóng tiếp vào sổ bảo hiểm xã hội ở công ty cũ. Thời gian đóng BHXH của bạn sẽ là tổng thời gian mà bạn đã đóng BHXH (tức là bao gồm thời gian đóng ở công ty eins vina và công ty mới).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết: 

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp và bảo lưu khi đóng BHTN ở hai công ty

Cách tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về: Làm công ty mới có tiếp tục đóng sổ BHXH ở công ty cũ, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay