Trường hợp nào được nhận trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc ở công ty?

Trường hợp nào được nhận trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc ở công ty?

Trường hợp nào được nhận trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc ở công ty? Em đóng bảo hiểm ở công ty được 9 tháng thì nghỉ sinh con; sau sinh em đóng thêm được 2 tháng và đang dự định nghỉ. Ở công ty cũ em còn đóng được hơn 1 năm thì em có được nhận tiền thất nghiệp không ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpKhi nghỉ việc:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề trường hợp nào được nhận trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc ở công ty; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 49 Luật việc làm năm 2013 như sau:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;”

Khi nghỉ việc

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn đóng bảo hiểm được 9 tháng nghỉ sinh con và sau đó đóng được 2 tháng nữa tổng cộng bạn đóng được 11 tháng ở công ty. Do ở công ty cũ bạn đóng bảo hiểm  được hơn 1 năm nên có 2 khả năng sau:

– Nếu tính cả thời gian bạn đóng bảo hiểm ở công ty đang làm và thời gian đóng ở công ty cũ mà đủ từ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi bạn chấm dứt hợp đồng thì bạn đủ điều kiện nộp hồ sơ đề nghị hưởng TCTN.

– Nếu tính cả thời gian ở công ty cũ nhưng không đủ từ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi bạn chấm dứt hợp đồng thì bạn không đủ điều kiện nộp hồ sơ đề nghị hưởng TCTN.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề trường hợp nào được nhận trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc ở công ty. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Viên chức có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thời gian thử việc có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay