Khi nào được nhận tiền TCTN từ lần thứ hai trở đi?

Khi nào được nhận tiền TCTN từ lần thứ hai trở đi?

Khi nào được nhận tiền TCTN từ lần thứ hai trở đi? Cho em hỏi ngày 8/10 em lên đóng dấu lần 2 trợ cấp thất nghiệp rồi sao đến hôm nay em vẫn chưa nhận được tiền ạ!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpKhi nào được nhận tiền TCTN:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Đối với câu hỏi: Khi nào được nhận tiền TCTN từ lần thứ hai trở đi; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời như sau:

Theo quy định tại điểm b Khoản 2 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP  quy định về thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Chi trả trợ cấp thất nghiệp

b) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH  quy định:

“2. Tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại Khoản 4 Điều 21 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP được hướng dẫn thực hiện như sau:

Tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo tháng dương lịch. Mỗi tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày người lao động bắt đầu hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại Khoản 3 Điều 50 Luật Việc làm đến ngày đó của tháng sau trừ 01 ngày.”

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động tháng thứ 2 trở đi được quy định là trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động.

Bạn đến đóng dấu xác nhận khai báo bảo hiểm tại trung tâm bảo hiểm xã hội lần thứ hai vào ngày 08/10 thì theo quy định pháp luật thời hạn bạn sẽ nhận được bảo hiểm thất nghiệp là từ 16/10 đến 22/10. Nếu quá thời hạn trên bạn vẫn chưa nhận được bảo hiểm thất nghiệp thì bạn có thể kiến nghị lên Trung tâm dịch vụ việc làm để được giải quyết.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Tìm được việc làm mới khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bảo lưu khi từ chối việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay