Cộng dồn các tháng đóng Bảo hiểm thất nghiệp không liên tục

Cộng dồn các tháng đóng Bảo hiểm thất nghiệp không liên tục

Trước em có làm tại công ty nhưng đã nghỉ việc từ ngày 01/03/2019. Hiện giờ em đang làm ở một công ty khác sau 2 tháng họ mới đóng bảo hiểm cho. Nhưng em không đăng ký làm bảo hiểm thất nghiệp và cũng không có thông báo gì với họ cả. Vậy số tiền bảo hiểm thất nghiệp đó có được cộng dồn không ạ? Em xin cảm ơn!cộng dồnTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Điều 45 Luật Việc làm 2013 quy định như sau:

“Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1.Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

2. Sau khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trước đó của người lao động không được tính để hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lần hưởng bảo hiểm thất nghiệp tiếp theo được tính lại từ đầu, trừ trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các điểm b, c, h, l, m và n khoản 3 Điều 53 của Luật này.

3. Thời gian người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp không được tính để hưởng trợ cấp mất việc làm hoặc trợ cấp thôi việc theo quy định của pháp luật về lao động, pháp luật về viên chức”.

cộng dồn

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, thời gian đóng BHTN để xét hưởng trợ cấp là tổng các khoảng thời gian liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn, từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Kết luận:

Tóm lại, tháng đóng BHTN của bạn khi chưa nhận trợ cấp sẽ được tự động bảo lưu và tính cộng dồn vào các tháng đóng BHTN tiếp theo để nhận trợ cấp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Điều kiện để được hưởng bảo hiểm thai sản khi sinh con

Trợ cấp thất nghiệp trong trường hợp công ty nợ tiền bảo hiểm

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay