Nghỉ sinh con trùng thời gian nghỉ hè giải quyết chế độ thai sản thế nào?

Nghỉ sinh con trùng thời gian nghỉ hè giải quyết chế độ thai sản thế nào?

Em là giáo viên biên chế. Thời gian nghỉ sinh con của em bị trùng thời gian nghỉ hè thì em có được  giải quyết nghỉ bù lại không ạ?Giải quyết nghỉ sinh con trùng nghỉ hèTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Điều 3 Công văn 125/NGCBQLGD-CSNGCB hướng dẫn giải quyết chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè như sau:

“3. Thời gian nghỉ hè của giáo viên bao gồm cả thời gian nghỉ hằng năm là 8 tuần đối với giáo viên mầm non (khoản 2 Điều 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT) và 02 tháng đối với giáo viên phổ thông (khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT). Thời gian này giáo viên được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có). Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường. Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định (khoản 2 Điều 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT, khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT).

Do đó trường hợp giáo viên nữ có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì sẽ được cơ sở giáo dục bố trí thời gian nghỉ hằng năm theo quy định tại Điều 111 và Điều 112 Bộ Luật lao động hoặc thanh toán tiền nghỉ hằng năm (nếu do yêu cầu công tác, cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên) theo quy định tại Điều 114 Bộ Luật Lao động. Mức chi hỗ trợ cho giáo viên trong trường hợp cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên được quy định tại khoản 2 Điều 5 Thông tư 141/2011/TT-BTC ngày 20/10/2011 của Bộ Tài chính”.

Như vậy

Do thời gian nghỉ hè của bạn được coi là ngày nghỉ hàng năm. Mà thời gian sinh của bạn trùng với thời gian nghỉ hè nên bạn sẽ được trường giải quyết bằng cách bố trí nghỉ bù thời gian nghỉ hằng năm. Nếu bạn không nghỉ bù thì sẽ được thanh toán tiền nghỉ hàng năm mà bị trùng thời gian thai sản.

Giải quyết nghỉ sinh con trùng nghỉ hè

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề giải quyết khi nghỉ sinh con trùng nghỉ hè. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Giáo viên nghỉ thai sản trùng với nghỉ hè?

Mức hưởng khi giáo viên nghỉ thai sản trùng khi nghỉ hè

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay