Nghỉ thai sản được trợ cấp từ BHXH có được nhận lương nữa không?

Nghỉ thai sản được trợ cấp từ BHXH có được nhận lương nữa không?

Trong những ngày tôi nghỉ hưởng chế độ thai sản được trợ cấp 100% lương từ BHXH thì công ty có phải trả lương cho tôi những ngày đó không ạ?Tư vấn bảo hiểm xã hộiNghỉ thai sản được

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi Nghỉ thai sản được trợ cấp từ BHXH có được nhận lương nữa không; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 186 Bộ luật lao động 2012  có quy định:

“Điều 186: Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

1. Người sử dụng lao động, người lao động phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và được hưởng các chế độ theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và pháp luật về bảo hiểm y tế.

Khuyến khích người sử dụng lao động, người lao động thực hiện các hình thức bảo hiểm xã hội khác đối với người lao động.

2. Trong thời gian người lao động nghỉ việc được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, thì người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động.

3. Đối với người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì ngoài việc trả lương theo công việc, người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả thêm cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động một khoản tiền cho người lao động tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và tiền nghỉ phép hằng năm theo quy định.”

Nghỉ thai sản được

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Như vậy, khi bạn nghỉ được trợ cấp 100% lương từ bảo hiểm xã hội rồi thì sẽ không được hưởng lương từ công ty. Vì bản chất của bảo hiểm xã hội là bù đắp phần thu nhập bị mất, vì bạn nghỉ việc không được hưởng lương nên bạn mới được trợ cấp 100% lương từ Bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc rồi mới phát hiện mình có thai thì có được hưởng chế độ thai sản

Chuẩn bị nghỉ việc mà vợ sinh con thì có được hưởng chế độ thai sản?

Trong quá trình giải quyết, nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay