Tính tiền BHXH một lần khi đóng bảo hiểm xã hội 9 năm

Tính tiền BHXH một lần khi đóng bảo hiểm xã hội 9 năm

Em đóng bảo hiểm ở công ty cũ được 6 năm sau đó nghỉ 2 năm rồi lại quay lại công ty đó làm việc tiếp thêm 3 năm. Giờ em đã nghỉ việc được hơn 1 năm rồi. Cho em hỏi khi tính tiền bhxh 1 lần thì mức lương bình quân là theo mức lương của 3 năm gần đây hay của 6 năm trước? Em xin cảm ơn tổng đài.Tư vấn bảo hiểm xã hộiNăm đóng BHXH

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về cách tính tiền BHXH một lần khi đóng bảo hiểm 9 năm không liên tục. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 62 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

“Điều 62. Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội để tính lương hưu, trợ cấp một lần

2. Người lao động có toàn bộ thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tính bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của toàn bộ thời gian”.

Bên cạnh đó, Khoản 2 Điều 20 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

Điều 20. Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội để tính lương hưu, trợ cấp một lần

2. Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội đối với người lao động có toàn bộ thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định quy định tại khoản 2 Điều 62 của Luật bảo hiểm xã hội và khoản 2 Điều 9 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP được hướng dẫn như sau:

Mbqtl

=

Tổng số tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của các tháng đóng bảo hiểm xã hội

Tổng số tháng đóng bảo hiểm xã hội

Trong đó:

Mbqtl: mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội được điều chỉnh theo quy định tại khoản 2 Điều 63 của Luật bảo hiểm xã hội và khoản 2 Điều 10 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP.

Năm đóng BHXH

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Như vậy, trong trường hợp này, khi tính tiền BHXH một lần, bạn phải tính theo mức lương bình quân của 9 năm đã tham gia đóng BHXH, trong đó bao gồm cả 6 năm trước khi nghỉ việc và 3 năm sau khi nghỉ việc. 

Trên đây là toàn bộ phần trả lời của chúng tôi về cách tính tiền BHXH một lần khi đóng bảo hiểm 9 năm không liên tục. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Mức hưởng BHXH một lần và hệ số trượt giá khi nghỉ việc

Hồ sơ rút BHXH một lần khi nghỉ việc ở công ty như thế nào?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay