Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng BHTN mức cao nhất của vùng 1

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng BHTN mức cao nhất của vùng 1

Nếu BHTN của tôi đóng với mức cao nhất lương tối thiểu vùng 1 thì khi đó mức hưởng trợ cấp thất nghiệp là bao nhiêu? Xin cám ơn!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpHưởng thất nghiệp khi đóng mức cao nhất:  

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời cho bạn về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng mức cao nhất của vùng 1 như sau:

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 8 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH:

Điều 8. Mức hưởng và tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng của người lao động được xác định như sau:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng

=

Mức lương bình quân của 06 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi thất nghiệp

x

60%

b) Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng của người lao động tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật Lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

Hơn nữa, Khoản 2 Điều 58 Luật Việc làm 2013 quy định: 

Điều 58. Tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp

2. Người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp là tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thực hiện theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội. Trường hợp mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp cao hơn hai mươi tháng lương tối thiểu vùng thì mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng hai mươi tháng lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động tại thời điểm đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Hưởng thất nghiệp khi đóng mức cao nhất

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp mỗi tháng của bạn là bình quân tiền lương của 6 tháng trước khi nghỉ việc x 60%. Bạn chỉ cung cấp thông tin là bạn đóng với mức lương cao nhất của khu vực I. Bạn vui lòng tính bình quân tiền lương của 6 tháng trước khi nghỉ và tính mức hưởng cụ thể. 

Nếu trong 6 tháng trước khi nghỉ bạn đều đóng mức cao nhất của vùng 1 thì mức hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn là 60% x 20 x 4.180.000 = 50.160.000 đồng (vì mức lương tối thiểu trên địa bàn vùng 1 là 4.180.000 đồng/tháng). Tuy nhiên, mức này đã vượt quá mức hưởng tối đa là 5 x 4.180.000 = 20.900.000 đồng. Khi đó, bạn sẽ hưởng mức tối đa 20.900.000 đồng/ tháng. 

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng BHTN mức cao nhất của vùng 1. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định hiện hành

Hưởng trợ cấp thất nghiệp không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay