Tại sao đóng BH 10 năm 3 tháng nhưng khi nhận lại có 10 tháng trợ cấp?

Tại sao đóng BH 10 năm 3 tháng nhưng khi nhận lại có 10 tháng trợ cấp?

Tôi đóng BH 10 năm 3 tháng nhưng khi nhận lại có 10 tháng trợ cấp thôi là sao? 3 tháng còn lại của tôi ở đâu?Đóng BH 10 năm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề vấn đề của bạn, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 50 Luật Việc làm 2013 quy định:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Theo quy định, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Do đó, trường hợp bạn đã đóng bảo hiểm được 10 năm 3 tháng thì số tháng bạn được hưởng trợ cấp thất nghiệp là 10 tháng theo quy định tại khoản 2 Điều 50 Luật việc làm, 3 tháng còn lại sẽ không được tính vào số tháng bạn được nhận trợ cấp thất nghiệp vì theo quy định phải đóng bảo hiểm từ đủ 12 tháng trở lên thì mới được nhận 01 tháng trợ cấp.

Bên cạnh đó Khoản 7 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

 7. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm. Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 36 tháng thì những tháng lẻ chưa giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.”

Đóng BH 10 năm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Như vậy, theo quy định thì bạn sẽ được hưởng 10 tháng trợ cấp thất nghiệp tương đương với thời gian bạn đã đóng BH 10 năm, 3 tháng còn lại sẽ được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng tiếp theo.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Dịch vụ giải quyết chế độ bảo hiểm trọn gói

Thời gian chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai cho người lao động

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

 

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay