Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tôi bị công ty cho nghỉ việc vào đầu tháng 3/2019 nhưng công ty bảo tháng 5/2019 bảo hiểm mới trả sổ bảo hiểm xã hội cho tôi thì tôi còn kịp thời hạn nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp nữa không?



Thời hạn nộp hồ sơTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 46 Luật Việc làm năm 2013 quy định về hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Điều 46. Hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

2. Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận đủ hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp; trường hợp không đủ điều kiện để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp thì phải trả lời bằng văn bản cho người lao động.

3. Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thời hạn nộp hồ sơ

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký thất nghiệp là 03 tháng kể từ ngày bạn chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Nếu bạn chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 01/03/2019 thì hạn cuối để nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn là ngày 31/5/2019.

Lưu ý:

– Để có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo pháp luật hiện hành, bạn còn phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện về hình thức hồ sơ theo Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP và đảm bảo đủ điều kiện hưởng trợ cấp theo quy định tại điều 49 Luật Việc làm 2013.

– Trường hợp công ty trả sổ bảo hiểm xã hội muộn dẫn đến bạn không thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời hạn quy định thì bạn không được nhận trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, thời gian đóng bảo hiểm của bạn sẽ được bảo lưu và cộng nối cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo nếu đủ điều kiện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Thời gian chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng thứ hai cho người lao động

Đi xuất khẩu lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay