Chuyển nơi hưởng lương hưu theo quy định pháp luật hiện hành 

Chuyển nơi hưởng lương hưu theo quy định pháp luật hiện hành 

Gia đình em có mấy vấn đề liên quan đến lương hưu nhờ các anh/ chị giải đáp giùm với! Bố em đi tù từ năm 2013 vàgiờ đã ra tù và muốn nhận tiếp lương hưu thì phải làm cách nào ạ? Đến cuối năm em chuyển khẩu cho bố vào nam thì phải làm thế nào để chuyển nơi hưởng lương hưu về đó ạ? Em cám ơn!Chuyển nơi hưởng lương hưuTư vấn bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thứ nhất, hồ sơ hưởng chế độ lương hưu sau hết thời gian chấp hành hình phạt tù

Hồ sơ hưởng chế độ hưu trí theo Quyết định 166/QĐ-BHXHbao gồm:

Điều 6. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

1.2. Tiếp nhận hồ sơ do đơn vị SDLĐ, Ủy ban nhân dân cấp xã, người lao động và thân nhân nộp với thành phn hồ sơ cho từng loại chế độ như sau:

1.2.5. Đối với tạm dừng, hưởng tiếp chế độ BHXH áp dụng đối với tất cả các chế độ BHXH đã được giải quyết

b1) Đi với trường hợp hưng tiếp BHXH hàng tháng do chp hành xong hình phạt tù giam từ ngày 01/01/1995 đến trước ngày 01/01/2016:

– Đơn đề nghị theo mẫu số 14-HSB. 

– Bn sao của một trong các giy tờ: Giy chứng nhận chp hành xong hình phạt tù hoặc giấy đặc xá tha tù trước thời hạn hoặc quyết định min hoặc tạm hoãn chp hành hình phạt tù.

Như vậy, bạn cần làm những hồ sơ nộp cho cơ quan BHXH cấp quận/huyện nơi bố bạn đang cư trú để hưởng tiếp lương hưu gồm: 

+ Đơn đề nghị theo mẫu 14-HSB 

+ Bản sao của một trong các giấy tờ như Giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt tù hoặc giấy đặc xá tha tù trước thời hạn. 

Thứ hai, hồ sơ chuyển nơi hưởng lương hưu

Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Quyết định 166/QĐ-BHXH như sau:

Điều 6. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

1.2. Tiếp nhận hồ sơ do đơn vị SDLĐ, Ủy ban nhân dân cấp xã, người lao động và thân nhân nộp với thành phn hồ sơ cho từng loại chế độ như sau:

1.2.7. Đối với di chuyển hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng; di chuyển hồ sơ chờ hưởng lương hưu, trợ cấp cán bộ xã hàng tháng: Đơn đề nghị theo mẫu số 14-HSB”.

Chuyển nơi hưởng lương hưu

Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 19006172

Như vậy: Để chuyển nơi hưởng lương hưu bố bạn nộp giấy đề nghị chuyển nơi hưởng lương hưu theo mẫu 14-HSB cho BHXH nơi đang hưởng lương hưu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Hồ sơ và thủ tục chuyển nơi hưởng lương hưu theo quy định hiện hành

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay