Muốn chuyển tuyến khám, chữa bệnh cần có điều kiện gì?

Muốn chuyển tuyến khám, chữa bệnh cần có điều kiện gì?

Muốn chuyển tuyến khám, chữa bệnh cần có điều kiện gì? Thẻ BHYT của bố tôi có nơi KCB ghi trên thẻ bệnh viện quận Tân Phú. Bố tôi muốn đến bệnh viện mắt tp.HCM thì có được bên Tân Phú chuyển tuyến không?Tư vấn bảo hiểm y tếChuyển tuyến khám chữa bệnh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 14/2014/TT-BYT về điều kiện chuyển tuyến như sau:

“Điều 5. Điều kiện chuyển tuyến

1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyển người bệnh từ tuyến dưới lên tuyến trên khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Bệnh không phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt hoặc bệnh phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt nhưng do điều kiện khách quan, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó không đủ điều kiện để chẩn đoán và điều trị;

b) Căn cứ vào danh mục kỹ thuật đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt, nếu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên liền kề không có dịch vụ kỹ thuật phù hợp thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới được chuyển lên tuyến cao hơn;

c) Trước khi chuyển tuyến, người bệnh phải được hội chẩn và có chỉ định chuyển tuyến (trừ phòng khám và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến 4).”

Chuyển tuyến khám chữa bệnh

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, trường hợp của bố bạn chỉ được chuyển tuyến khi đáp ứng đủ các điều kiện:

– Bệnh không phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của bệnh viện quận Tân Phú hoặc bệnh viện không đủ điều kiện để chẩn đoán và điều trị.

– Bệnh viện dự định chuyển tuyến có dịch vụ kỹ thuật phù hợp.

– Phải được hội chẩn và có chỉ định chuyển tuyến.

Trường hợp nếu không đáp ứng các điều kiện trên mà vẫn muốn chuyển tuyến điều trị thì bên bệnh viện Tân Phú sẽ chuyển tuyến cho bố bạn theo yêu cầu của người bệnh.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về muốn chuyển tuyến khám, chữa bệnh cần có điều kiện gì? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua email có tính phí

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay