Giới hạn mức đóng và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp bao nhiêu?

Giới hạn mức đóng và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp bao nhiêu?

Xin hỏi trợ cấp thất nghiệp có được ra giới hạn về mức đóng và mức hưởng hay không? Nếu có thì cụ thể là bao nhiêu thế ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpGiới hạn mức đóng:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về giới hạn mức đóng và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thứ nhất, giới hạn mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

Theo quy định tại Điều 58 Luật việc làm năm 2013 như sau:

“Điều 58. Tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định… Trường hợp mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp cao hơn hai mươi tháng lương cơ sở thì mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng hai mươi tháng lương cơ sở tại thời điểm đóng bảo hiểm thất nghiệp.

2. Người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định … Trường hợp mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp cao hơn hai mươi tháng lương tối thiểu vùng thì mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng hai mươi tháng lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động tại thời điểm đóng bảo hiểm thất nghiệp.”

Như vậy, mức đóng BHTN không quá 20 tháng lương cơ sở (NLĐ theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định) và không quá 20 tháng lương tối thiểu vùng (NLĐ theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định).

Thứ hai, giới hạn về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Khoản 1 Điều 50 Luật việc làm năm 2013 quy định:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng… tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.”

Giới hạn mức đóng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, mức hưởng TCTN của NLĐ theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định tối đa không quá 5 lần mức lương cơ sở (hiện nay không quá 7.450.000 đồng).

Đối với NLĐ hưởng lương theo chế độ NSDLĐ quyết định mức hưởng không quá 5 lần mức lương tối thiểu vùng: Vùng I hiện nay không quá 20.900.000 đồng, vùng II không quá 18.550.000 đồng, vùng III không quá 16.250.000 , vùng IV không quá 14.600.000).

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề giới hạn mức đóng và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp bao nhiêu? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nghỉ việc sau 2 tháng đi làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Có được rút BHXH 1 lần cùng lúc với hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

 

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay