Thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ theo quy định pháp luật

Thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ theo quy định pháp luật

Tôi đóng bảo hiểm được 3 năm được nhận 3 tháng trợ cấp thất nghiệp vậy tại sao chồng tôi đóng 3 năm 7 tháng cũng nhận 3 tháng trợ cấp vậy. Vậy cho hỏi thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo pháp luật hiện hành như thế nào?Thời gian hưởng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới vấn đề của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 50 Luật Việc làm năm 2013 quy định:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

3. Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này.”

Thời gian hưởng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Theo quy định, thời gian hưởng trợ cấp được xác định như sau: cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp. Sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Do đó, trường hợp chồng bạn đã đóng bảo hiểm 3 năm 7 tháng sẽ được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp; 7 tháng đã đóng bảo hiểm còn lại của chồng bạn sẽ được bảo lưu  làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Như vậy, chồng bạn nhận được 3 tháng trợ cấp thất nghiệp là đúng theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Dịch vụ giải quyết chế độ bảo hiểm trọn gói

Tính tiền trợ cấp thất nghiệp khi chấm dứt hợp đồng lao động

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay