Giấy tờ cần có khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Giấy tờ cần có khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Tôi bị mất chứng minh nhân dân chưa kịp cấp lại mà lại sắp phải đi mổ. Vậy tôi cần phải làm gì để vẫn được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế? Xin cám ơn các bạn đã đọc và giải đáp!Tư vấn bảo hiểm y tếChữa bệnh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin tư vấn về bảo hiểm y tế cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 28 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung 2014 quy định:

Điều 28. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo hiểm y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế cùng với giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó; đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế.

 Khoản 6 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo him y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên; các giy tờ chứng minh nhân thân hợp pháp khác.”

Chữa bệnh

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, theo quy trên bạn đi mổ cần mang theo thẻ BHYT có dán ảnh, nếu thẻ của bạn chưa dán ảnh thì bạn cần mang theo giấy tờ chứng minh về nhân thân của bạn. Vì chứng minh thư nhân dân của bạn chưa kịp cấp lại nên bạn có thể sử dụng một trong các giấy tờ khác thay thế như: giấy phép lái xe, hộ chiếu,….Trường hợp không những giấy tờ này thì bạn có thể xin Giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý học sinh, sinh viên.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Đi khám, chữa bệnh có bắt buộc phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh

Giấy tờ cần có khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay