Khám chữa bệnh vào ngày nghỉ có được hưởng BHYT không?

Khám chữa bệnh vào ngày nghỉ có được hưởng BHYT không?

Nếu vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật mà tôi đi khám chữa bệnh thì liệu tôi có được bảo hiểm y tế thanh toán không ạ? Tôi cám ơn nhiều!Tư vấn bảo hiểm y tếChữa bệnh vào ngày nghỉ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin tư vấn về bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 10 Điều 27 Nghị Định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 27. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh một số trường hợp

10. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có tổ chức khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ:

a) Người có thẻ bảo hiểm y tế đến khám bệnh, chữa bệnh được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế;

b) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm bảo đảm về nhân lực, điều kiện chuyên môn, công khai những khoản chi phí mà người bệnh phải chi trả ngoài phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo him y tế và phải thông báo trước cho người bệnh; thông báo bằng văn bản cho cơ quan bảo hiểm xã hội để bổ sung vào hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh trước khi thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh vào ngày lễ, ngày nghỉ để làm cơ sở thanh toán.”

Chữa bệnh vào ngày nghỉ

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, theo quy định trên, bạn đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ là thứ 7 và chủ nhật thì vẫn được bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám chữa bệnh nếu bạn đi khám ở cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có tổ chức khám chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ. Bạn đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ nếu đúng quy định vẫn được bảo hiểm y tế thanh toán.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tư vấn của bạn về vấn đề đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ có được thanh toán bảo hiểm y tế không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Có mã K1 trên thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh trái tuyến hưởng mức nào?

Khi tham gia BHYT 5 năm liên tục sẽ được hưởng mức quyền lợi nào?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay