Khám, chữa bệnh tại BV khác trong cùng tỉnh có được BHYT thanh toán

Khám, chữa bệnh tại BV khác trong cùng tỉnh có được BHYT thanh toán

Khám, chữa bệnh tại BV khác trong cùng tỉnh có được BHYT thanh toán. Em tôi được trường cấp thẻ bhyt có ghi nơi đăng ký KCB ban đầu và bệnh viện đa khoa huyện A. Hôm trước em ấy đến nhà bạn chơi thì thấy đau bụng và đến bệnh viện đa khoa huyện B để siêu âm và nhập viện tại đây luôn. Vậy em tôi có được bhyt thanh toán không ạ? Tư vấn bảo hiểm y tếTrong cùng tỉnh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo Khoản 1 Điều 11 Thông tư 40/2015/TT-BYT đã quy định:

“Điều 11. Các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa, hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh.”

Bên cạnh đó, Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014quy định:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế 

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này: 

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016. 

4. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này.”

Trong cùng tỉnh

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, trường hợp này của bạn em vẫn được coi là khám, chữa bệnh đúng tuyến. Em bạn vẫn được BHYT thanh toán 80% chi phí khám chữa bệnh thuộc danh mục BHYT chi trả với đối tượng tham gia BHYT là học sinh, sinh viên.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về khám, chữa bệnh tại BV khác trong cùng tỉnh có được BHYT thanh toán. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ giải quyết chế độ bảo hiểm trọn gói

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với hộ gia đình tham gia BHYT

Người lao động nước ngoài có phải đóng BHYT không?

Nếu còn vấn đề vướng mắc về BHYT, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay