Có cách nào để nhận BHTN khi không thông báo nghỉ việc trước 45 ngày?

Có cách nào để nhận BHTN khi không thông báo nghỉ việc trước 45 ngày?

Có cách nào để nhận BHTN khi không thông báo nghỉ việc trước 45 ngày? Cho em hỏi tham gia BHTN hơn 6 năm. Làm việc bên ngành may mặc hiện tại bị tê nhức tay trong thời kỳ mang thai mất khả năng làm việc nếu làm đơn thôi việc. Không thể làm việc tiếp 45 ngày để nhận bảo hiểm thất nghiệp. Vậy có cách nào để nhận không tư vấn dùm e?Có cách nào để nhận BHTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với vấn đề Có cách nào để nhận BHTN khi không thông báo nghỉ việc trước 45 ngày; Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 49 Luật việc làm năm 2013 thì người lao động được hưởng TCTN khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này;

…”

Về người lao động chấm dứt hợp đồng trái pháp luật được Bộ luật lao động năm 2012 quy định cụ thể tại Điều 37 và Điều 43.Theo đó, tự động nghỉ việc mà không thông báo trước 45 ngày thuộc trường hộ chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật và không đủ điều kiện hưởng TCTN.

Có cách nào để nhận BHTN

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, theo quy định của pháp luật, trường hợp Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật thì không được hưởng TCTN. Vì vậy, bạn muốn được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì sau khi nghỉ ngang ở công ty này bạn đi làm ở công ty khác tiếp tục đóng BHTN thì khi nghỉ việc, đủ điều kiện hưởng thất nghiệp lần tiếp theo bạn sẽ được cộng dồn thời gian ở công ty cũ chưa hưởng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Có việc làm mới được cộng dồn thời gian đóng BHTN ở công ty cũ không?

Quy định về bảo lưu thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc đến vấn đề: Có cách nào để nhận BHTN khi không thông báo nghỉ việc trước 45 ngày bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay