Chuyển lên bệnh viện tuyến trung ương được hưởng bao nhiêu?

Chuyển lên bệnh viện tuyến trung ương được hưởng bao nhiêu?

Con tôi 5 tuổi bị suy gan hiện đang điều trị ở bệnh viện tỉnh (cũng là nơi kcb ban đầu), nhưng tôi muốn cho con lên Hà Nội điều trị ở bệnh viện Nhi trung ương vì tôi nghe nói dịch vụ ở đấy tốt hơn và tôi cũng thấy ở bệnh viện tỉnh bệnh con tôi tiến triển chậm. Tôi xin bệnh viện tỉnh chuyển tuyến thì ở đây lại bảo con tôi không đủ điều kiện và chuyển cũng không được hưởng 100% là sao ạ?Bệnh viện tuyến trung ươngTư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài bảo hiểmLiên quan đến vấn đề chuyển con lên điều trị tại bệnh viện tuyến trung ương được hưởng bao nhiêu; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 5 Thông tư 14/2014/TT-BYT quy định:

“Điều 5. Điều kiện chuyển tuyến

1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyển người bệnh từ tuyến dưới lên tuyến trên khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Bệnh không phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt hoặc bệnh phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt nhưng do điều kiện khách quan, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó không đủ điều kiện để chẩn đoán và điều trị;

b) Căn cứ vào danh mục kỹ thuật đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế phê duyệt, nếu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên liền kề không có dịch vụ kỹ thuật phù hợp thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới được chuyển lên tuyến cao hơn;

c) Trước khi chuyển tuyến, người bệnh phải được hội chẩn và có chỉ định chuyển tuyến (trừ phòng khám và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến 4).

5. Các trường hợp chuyển người bệnh theo đúng quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này được coi là chuyển đúng tuyến. Các trường hợp chuyển người bệnh không theo đúng quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này được coi là chuyển vượt tuyến.”

Bệnh viện tuyến trung ương

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Theo quy định trên, con bạn cần đáp ứng các điều kiện sau thì khi chuyển tuyến được hưởng mức KCB đúng tuyến:

– Người bệnh phải được bệnh viện hội chẩn và có chỉ định chuyển tuyến;

– Bệnh không phù hợp với năng lực chẩn đoán và điều trị, danh mục kỹ thuật của bệnh viện;

Nếu con bạn không đáp ứng các điều kiện trên thì được coi là chuyển vượt tuyến. Khi đó mức hưởng BHYT của con bạn là mức hưởng trái tuyến. Con bạn được hưởng 40% chi phí điều trị nội trú khi điều trị ở bệnh viện tuyến trung ương ( theo Khoản 3 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014).

Trên đây là bài tư vấn về vấn đề chuyển lên bệnh viện tuyến trung ương được hưởng bao nhiêu? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Thẻ BHYT mã K1 điều trị tại cơ sở không có hợp đồng khám, chữa bệnh

Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh

Nếu còn vướng mắc gì về bảo hiểm y tế bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay