Mức hưởng BHYT khi cấp cứu tại bệnh viện tuyến trung ương

Mức hưởng BHYT khi cấp cứu tại bệnh viện tuyến trung ương

Anh tôi có thẻ BHYT của công ty. Hôm trước, anh tôi bị động kinh co giật ở chỗ làm và được đưa đi cấp cứu (có xác nhận trong hồ sơ) tại bệnh viện đại học y Hà Nội. Sau 1 ngày thì bệnh viện này chuyển anh tôi xuống bệnh viện đa khoa Đống Đa để điều trị mà không cho ở đây nữa. Cho tôi hỏi vì sao bệnh viện lại chuyển như vậy? Mức hưởng BHYT của anh tôi thế nào ạ?Tư vấn bảo hiểm y tếMức hưởng BHYT

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Điều kiện chuyển người bệnh xuống tuyến dưới

Căn cứ Điều 5 Thông tư 14/2014/TT-BYT quy định:

“Điều 5. Điều kiện chuyển tuyến

2. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyển người bệnh từ tuyến trên về tuyến dưới phù hợp khi người bệnh đã được chẩn đoán, được điều trị qua giai đoạn cấp cứu, xác định tình trạng bệnh đã thuyên giảm, có thể tiếp tục điều trị ở tuyến dưới.”

Theo quy định trên, sau 1 ngày anh bạn đã được điều trị qua giai đoạn cấp cứu, xác định tình trạng đã thuyên giảm, có thể tiếp tục điều trị ở bệnh viện tuyến dưới cho nên bệnh viện Đại học y Hà Nội chuyển anh bạn xuống bệnh viện đa khoa Đống Đa là có cơ sở.

Mức hưởng BHYT

Căn cứ Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

“Điều 14. Mức hưởng bảo hiểm y tế đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 7 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến, sau đó được cơ sở nơi tiếp nhận chuyển tuyến đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo mức hưởng quy định tại khoản 3 Điều 22 của Luật bảo hiểm y tế, trừ các trường hợp sau: cấp cứu; đang điều trị nội trú được phát hiện bệnh khác ngoài phạm vi chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; tình trạng bệnh din biến vượt quá khả năng chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.”

Mức hưởng BHYT

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, anh bạn được đưa vào cấp cứu (có xác nhận trong hồ sơ) tại bệnh viện đại học y Hà Nội nên sẽ được BHYT chi trả theo mức hưởng khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến là 80% chi phí KCB thuộc danh mục BHYT chi trả.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với hộ gia đình tham gia BHYT

Khi nhận trợ cấp thất nghiệp có được cấp thẻ BHYT không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay