Hết nhận trợ cấp thất nghiệp thẻ BHYT có được tiếp tục sử dụng không?

Hết hưởng trợ cấp thất nghiệp thẻ BHYT có được tiếp tục sử dụng không?

Tôi có thẻ BHYT thất nghiệp; 25/5 ngày tôi hết đợt nhận thất nghiệp và thẻ cũng sẽ hết hạn. Nhưng tôi vẫn đang điều trị trong viện dự kiến đến giữa tháng 6 thì có được tiếp tục sử dụng thẻ đó hay không?Tư vấn bảo hiểm y tếThẻ BHYT

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin tư vấn về bảo hiểm y tế cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 9 Điều 27Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

“Điều 27. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh một số trường hợp

9. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm thông báo cho người bệnh và cơ quan bảo him xã hội nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế, cơ quan bảo him xã hội thực hiện việc cấp hoặc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh trong thời gian đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.”

Thẻ BHYT

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Như vậy, theo quy định trên thì thẻ của bạn hết hạn mà bạn vẫn đang điều trị nội trú trong viện thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày.

Do đó, khi thẻ của bạn hết hạn bạn được gia hạn thẻ BHYT trong vòng 15 ngày, và sau đó bạn phải mua thẻ  BHYT mới để được hưởng tiếp quyền lợi của bảo hiểm y tế.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tư vấn của bạn về vấn đề sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Khi tham gia BHYT 5 năm liên tục sẽ được hưởng mức quyền lợi nào?

Quyền lợi khám chữa bệnh trong thời gian đang chờ đổi thẻ BHYT

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay