Thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của trẻ em dưới 6 tuổi

Thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của trẻ em dưới 6 tuổi

Xin chào tổng đài tư vấn Con của tôi sinh năm 2014 có thẻ BHYT trẻ em dưới 6 tuổi do nhà nước cấp miễn phí. Tôi muốn hỏi là thẻ này của con tôi được sử dụng đến khi nào vậy? Tôi cám ơn nhiều!Tư vấn bảo hiểm y tếDưới 6 tuổi

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Về câu hỏi của bạn liên quan tới thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của trẻ em dưới 6 tuổi; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, thì con bạn hiện nay dưới 6 tuổi, thuộc trường hợp được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định 148/2018/NĐ-CP quy định về thời hạn thẻ bảo hiểm y tế như sau:

“Điều 13. Thời hạn thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng

2. Đối với đối tượng quy định tại khoản 7 Điều 3 Nghị định này:

a) Trường hợp trẻ em sinh trước ngày 30 tháng 9: Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến hết ngày 30 tháng 9 của năm trẻ đủ 72 tháng tuổi;

b) Trường hợp trẻ sinh sau ngày 30 tháng 9: Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến hết ngày cuối của tháng trẻ đủ 72 tháng tuổi.”

Dẫn chiếu quy định tại Khoản 7 Điều 3 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 3. Nhóm do ngân sách nhà nước đóng

7. Trẻ em dưới 6 tuổi.”

Dưới 6 tuổi

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Theo quy định trên , tùy thuộc vào thời điểm sinh của con bạn mà thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của con bạn sẽ khác. Vì bạn không nêu rõ con bạn sinh ngày nào, tháng nào nên chúng tôi xin được tư vấn cho bạn theo 02 trường hợp sau:

– Nếu con bạn sinh trước 30/9 thì thẻ BHYT có giá trị đến hết ngày 30/9 của năm con bạn đủ 72 tháng;

– Nếu con bạn sinh sau 30/9 thì thẻ BHYT của con bạn có giá trị đến hết ngày cuối của tháng con bạn đủ 72 tháng.

Trên đây là trả lời cho câu hỏi của bạn về vấn đề thời hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế của trẻ em dưới 6 tuổi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Chi phí khám bệnh trái tuyến bằng thẻ BHYT như thế nào?

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với hộ gia đình tham gia BHYT

Nếu còn vướng mắc gì về bảo hiểm y tế bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay