Quyền lợi thẻ BHYT mã K2 khi đi khám ở bệnh viện Hùng Vương

Quyền lợi thẻ BHYT mã K2 khi đi khám ở bệnh viện Hùng Vương

Quyền lợi thẻ BHYT mã K2: Tổng đài cho em hỏi là em làm thẻ bảo hiểm tại huyện Hà Giang mà em đi khám ở bệnh viện Hùng Vương và dự sanh ở bệnh viện Hùng Vương mà em không có giấy chuyển viện có được hưởng bảo hiểm y tế không và được hưởng bao nhiêu % ạ. Trên thẻ của em có K2 ở cạnh chỗ giới tính nữa ạ. Xin tư vấn giúp em ạ!Quyền lợi thẻ BHYT mã K2Tư vấn bảo hiểm y tế

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về quyền lợi thẻ BHYT mã K2, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, đối tượng có mã thẻ BHYT K2

Căn cứ khoản 2 Điều 4 Quyết định 1351/QĐ-BHXH, quy định

“Điều 4. Mã nơi đối tượng sinh sống

Mã nơi đối tượng sinh sống, gồm 02 ký tự ký hiệu vừa bằng chữ vừa bằng số, cụ thể:

2. Ký hiệu K2: là mã nơi người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ gia đình nghèo tham gia BHYT, đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.”

Như vậy, trường hợp bạn thuộc mã K2 là đối tượng người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ gia đình nghèo tham gia BHYT đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, mức hưởng khi không có giấy chuyển tuyến

Căn cứ khoản 4 Điều 4 Quyết định 1351/QĐ-BHXH, quy định:

“Điều 4. Mã nơi đối tượng sinh sống

4. Đối tượng có ký hiệu là QN, CA, CY đang công tác hoặc cư trú (thường trú hoặc tạm trú) thường xuyên tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, hoặc công tác, cư trú tại xã đảo, huyện đảo, được ghi mã nơi đối tượng sinh sống tương ứng với ký hiệu K1, K2, K3 quy định tại các Khoản 1, 2 và Khoản 3, Điều này.

Những thẻ BHYT có mã nơi đối tượng sinh sống (ký hiệu: K1, K2, K3) khi tự đi KCB không đúng tuyến, được quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB đối với bệnh viện tuyến huyện, điều trị nội trú đối với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương (không cần giấy chuyển tuyến KCB).”

Bạn thuộc đối tượng K2 thì khi tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến vẫn được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh như đi đúng tuyến đối với bệnh viện tuyến huyện, điều trị nội trú đối với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương (không cần giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh) và mức hưởng của bạn là 100% chi phí khám chữa bệnh.

Quyền lợi thẻ BHYT mã K2

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Nếu bạn chỉ khám chữa bệnh ngoại trú tại bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương (không có giấy chuyển tuyến khám chữa bênh) do đó, bạn sẽ không được thanh toán chi phí khám chữa bệnh.

Do đó, trường hợp bạn sinh con nội trú tại bệnh viện Hùng Vương – bệnh viện tuyến tỉnh nhưng không có giấy chuyển tuyến thì bạn vẫn được thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh. Còn nếu bạn chỉ khám chữa bệnh ngoại trú tại bệnh viện Hùng Vương thì bạn sẽ không được thanh toán BHYT.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về quyền lợi thẻ BHYT mã K2. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Mức hưởng khi chuyển lên bệnh viện tuyến trên và thẻ BHYT có mã K2

Quyền lợi bảo hiểm y tế tương ứng với mã ký hiệu K2 trên thẻ

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay