Thủ tục khám, chữa bệnh trong trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị

Thủ tục khám, chữa bệnh trong trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị

Chồng tôi ngày 1/6/2019 có điều trị ở bệnh viện huyện nơi kcb ban đầu và được bệnh viện này chuyển tuyến lên tuyến tỉnh. Khi lên tuyến tỉnh bệnh viện này cho chồng tôi về rồi cấp cho một giấy hẹn khám lại vào ngày 15/6. Cho tôi hỏi đến ngày 15/6 chồng tôi lên khám lại cần mang theo giấy tờ gì và có cần phải xin giấy chuyển tuyến của bệnh viện huyện nữa hay không?Tư vấn bảo hiểm y tếKhám lại

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài bảo hiểm. Chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Về các giấy tờ cần mang theo khi đi khám lại:

Căn cứ theo Khoản 5 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

3. Người tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian chờ cấp lại thẻ, đổi thẻ bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình giy hẹn cấp lại thẻ, đi thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc tổ chức, cá nhân được cơ quan bảo hiểm xã hội ủy quyền tiếp nhận hồ sơ cấp lại thẻ, đổi thẻ cấp theo Mu số 4 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này và một loại giy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.

4. Người đã hiến bộ phận cơ thể đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình các giấy tờ quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều này. Trường hợp phải điều trị ngay sau khi hiến thì thủ trưởng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi lấy bộ phận cơ thể và người bệnh hoặc thân nhân của người bệnh ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán theo quy định tại khoản 2 Điều 27 Nghị định này và chịu trách nhiệm về việc xác nhận này.

Khám lại

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

5. Trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh, người tham gia bảo hiểm y tế phải xuất trình hồ sơ chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và giấy chuyn tuyến theo Mu số 6 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này. Trường hợp giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 12 nhưng đợt điều trị chưa kết thúc thì được sử dụng giấy chuyển tuyến đó đến hết đợt điều trị.

Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo Mu số 5 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.”

Như vậy, trong trường hợp chồng bạn đi khám lại thì chỉ cần phải mang theo giấy hẹn khám lại của bệnh viện tuyến tỉnh đã cấp cho chồng bạn trước đó và không cần phải xin giấy chuyển tuyến của bệnh viện tuyến huyện nữa.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về cấp lại thẻ bảo hiểm y tế khi bị sai tên như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua email có tính phí

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay