Khám bệnh trái tuyến tỉnh thì mức hưởng BHYT như thế nào?

Khám bệnh trái tuyến tỉnh thì mức hưởng BHYT như thế nào?

Gia đình tôi hiện nay đang sinh sống tại TP. thanh Hóa, và con tôi có bảo hiểm của Bệnh viện nhi Thanh Hóa (bệnh viện tuyến tỉnh). Và giờ gia đình chuyển vào Long Thành Đông Nai sinh sống, vậy cho tôi hỏi contôi khi đi khám Bệnh viện nhi Đồng nai có được hưởng như ở Thanh Hóa không ạ?Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyếnTuyến tỉnh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnLiên quan đến quy định về khám chữa bệnh trái tuyến, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014 như sau:

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Tuyến tỉnh

Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 19006172

Đối chiếu quy định trên với trường hợp của con bạn

Con của bạn có nơi khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện nhi Thanh Hóa tuy nhiên lại tự đến khám bệnh tại Bệnh viện nhi Đồng Nai mà không có giấy chuyển tuyến. Theo quy định trên, con bạn được xác định là khám bệnh trái tuyến tỉnh, nên con bạn sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi của bạn về mức hưởng BHYT của con bạn khi đi khám bệnh ở bệnh viện Đồng Nai. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với hộ gia đình tham gia BHYT

Khi nhận trợ cấp thất nghiệp có được cấp thẻ BHYT không?

Nếu còn vướng mắc về mức hưởng bảo hiểm y tế khi khám bệnh trái tuyến; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay