Chụp MRI có được bảo hiểm y tế sinh viên chi trả không?

Chụp MRI có được bảo hiểm y tế sinh viên chi trả không?

Chụp MRI có được bảo hiểm y tế: Em là sinh viên năm 2; em bị sút cân không rõ lý do và mệt mỏi nên bác sĩ bảo em phải chụp MRI gì đó thì có được BHYT chi trả không ạ? Em đến đúng chỗ khám bệnh ghi trên thẻ luôn ạ?Chụp MRI có được bảo hiểm y tếTư vấn bảo hiểm y tế

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về chụp MRI có được bảo hiểm y tế, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 12 và Điều 22 Luật bảo hiểm y tế năm 2014, quy định:

“Điều 12. Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

4. Nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng, bao gồm:

b) Học sinh, sinh viên.

Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác”.

Như vậy, bạn là học sinh sinh viên có bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh đúng tuyến sẽ được hưởng 80% chi phí thuộc phạm vi chi trả BHYT. Tuy nhiên có giới hạn một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định. Để biết bạn chụp cộng hưởng từ (MRI) có được quỹ bảo hiểm y tế chi trả hay không thì bạn cần phải căn cứ vào danh mục thuốc và dịch vụ y tế được quỹ bảo hiểm chi trả. 

Chụp MRI có được bảo hiểm y tế

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo đó, căn cứ vào Thông tư 39/2018/TT-BYT thì chụp cộng hưởng từ (MRI) thuộc danh mục kỹ thuật tại Phụ lục III Thông tư này – quy định về danh mục kỹ thuật được bảo hiểm y tế chi trả. Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đi đúng nơi khám chữa bệnh ghi trên thẻ- đúng tuyến nên bạn sẽ được chi trả 80% chi phí khám chữa bệnh.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về chụp MRI có được bảo hiểm y tế. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Danh mục bảo hiểm y tế chi trả 2019 quy định như thế nào?

Chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay