Mức hưởng chế độ ốm đau khi gãy tay phải phẫu thuật lại

Mức hưởng chế độ ốm đau khi gãy tay phải phẫu thuật lại

Tôi bị gãy tay. Nhưng sau khi điều trị xong tôi lại phải phẫu thuật lại nên phải nghỉ việc rất lâu không thể đi làm. Vậy mức hưởng ốm đau bệnh dài ngày của tôi như thế nào thế ạTư vấn bảo hiểm xã hộiMức hưởng ốm đau khi gãy tay

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn về mức hưởng chế độ ốm đau khi bị gãy tay như sau:

Căn cứ theo “Danh mục Bệnh cần chữa trị dài ngày” ban hành kèm theo Thông tư 46/2016/TT-BYT quy định: “phẫu thuật khi gãy tay” không thuộc trường hợp chữa trị dài ngày. Mức hưởng của bạn theo chế độ ốm đau thông thường sẽ được tính như sau: 

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 26 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về thời gian được nghỉ chế độ ốm đau:

Điều 26. Thời gian hưởng chế độ ốm đau

1. Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm đối với người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d và h khoản 1 Điều 2 của Luật này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần và được quy định như sau:

a) Làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng 30 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 40 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 60 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên;

b) Làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành hoặc làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên thì được hưởng 40 ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm; 50 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 70 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên.”

Hơn nữa, Khoản 1 Điều 6 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định mức hưởng chế độ ốm đau:

Điều 6. Mức hưởng chế độ m đau

1. Mức hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1 Điều 26 và Điều 27 của Luật bảo hiểm xã hội được tính như sau:

Mức hưởng chế độ ốm đau

=

Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc

x 75 (%) x

Số ngày nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau

24 ngày

– Số ngày nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau được tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Mức hưởng ốm đau khi gãy tay

Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172

Do bạn không cung cấp thời gian đóng BHXH và mức lương tháng đóng BHXH cụ thể nên bạn có thể áp dụng cách tính trên để tính mức hưởng ốm đau khi bị gãy tay. 

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về mức hưởng ốm đau khi bị gãy tay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Căn cứ tính mức hưởng chế độ ốm đau cho người lao động

Thời gian giải quyết hưởng chế độ ốm đau cho người lao động

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

Gửi yêu cầu
Gọi ngay